Chào các mẹ, Hôm nay em sẽ hướng dẫn mọi người làm Siro húng chanh trị ho nha.

Là một người mẹ nên em cũng biết được nỗi lo lắng mỗi khi nghe tiếng ho hay có dấu hiệu sức khỏe không tốt từ bé nhà mình. Cứ mỗi lần sờ con bị nóng là y như em hoang mang lắm, cha mẹ ai cũng vậy, cứ thấy con có dấu hiệu trở trời là cuống cuồng hết cả lên. Vì thế mà với những bệnh cảm ho nhiều ba mẹ đã không có sự bình tĩnh và cứ đem đến bác sĩ nhận thuốc tây về uống cho mau khỏi, mình biết đây là vì quá thương con nên vậy. Thế nhưng, thật sự bình tĩnh lại thì các mẹ các bố hãy hiểu rằng, đó là những phản xạ của con đối với thời tiết và sức đề kháng của con thể hiện như thế nào khi có sự thay đổi bên ngoài cũng như phản ứng lại với các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Các bé còn nhỏ nên sức đề kháng chưa đủ lớn để chống lại nên sẽ dễ bệnh.

Trong những trường hợp bênh do thời tiết thì ba mẹ cố gắng hãy sử dụng những bài thuốc dân gian và thiên nhiên trước khi cho bé sử dụng thuốc kháng sinh, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi, nếu không thực sự cần thiết thì bố mẹ hãy tìm hiểu những cách làm siro trị ho cho bé từ thảo dược quanh nhà như rau tần ( húng chanh ), lá hẹ, diếp cá,…Có bé sẽ khỏi ngay sau khi sử dụng vài lần nhưng cũng có bé sẽ nhiều hơn, nhưng sẽ khỏi, ba mẹ không cần phải nôn nóng, chỉ cần cho bé sử dụng đúng liều lượng và giữ ấm cho bé là được, đừng quá sốt ruột khi bé ho mà vội chạy đi mua kháng sinh. Nếu cho bé uống kháng sinh dưới 1 tuổi thì sau này bé sẽ cực khổ hơn rất nhiều, vì đề kháng của bé không phát triển mà bị lệ thuộc vào thuốc và phải dùng những loại thuốc với mức độ cao hơn, hiệu ứng đó sẽ kéo theo những hậu quả không tốt cho trẻ chút nào.

Siro ho từ các loại cây thảo dược dễ tìm

Làm ba mẹ thì rất yêu thương nhưng hãy yêu thương theo cách có kiến thức và bình tĩnh nha, trừ khi đó là ngoài tầm kiểm soát của ba mẹ.

Cách làm siro húng chanh hay còn gọi là rau tần rất dễ. Các mẹ chỉ cần mua lá húng chanh cùng vớt quất, và đường phèn , có thể thêm lá hẹ hoặc rau diếp cá, nghệ gừng.

Rau các mẹ rửa sạch qua nước muối để ráo và cắt nhỏ hoặc giã nhuyễn. Đường phèn cũng đem giã nhỏ, quất rửa sạch và loại bỏ hạt, cắt đôi. Gừng nghệ, gọt vỏ thái lát mỏng.

Tất cả nguyên liệu cho vào nồi sạch với nước và đun lửa cao, khi sôi thì các mẹ hãy khuấy để hỗn hợp tan ra. Có thể cho thêm nước vào thích hợp, đun liu riu đến khi hỗn hợp keo lại như siro là được.

Sau đó lọc bỏ xác và cho vào lọ thủy tinh dùng.

Các mẹ có thể sử dụng được 6 tháng kể từ ngày nấu. Mỗi lần dùng thì lấy một muỗng ra hòa với một ít nước cho bé uống là được. Cả người lớn chúng ta cũng đều dùng được khi ho hoặc đau họng nhẹ.

Nếu các mẹ bận bịu không có thời gian hãy liên hệ để shop được giao sản phẩm chất lượng đến cho các mẹ nhé.

Điện thoại : 0949.800.679

Facebook : Chip’store